พาทัวร์สถานีลงทุน “Investment Terminal” ของก.ล.ต. ในงาน Money Expo 2019

พาทัวร์สถานีลงทุน “Investment Terminal” ของก.ล.ต. ในงาน Money Expo 2019

เก็บก่อนใช้ แบ่งไปลงทุน เป็นประโยคที่รณรงค์ที่อยากให้คนรู้จักวางแผนการเงิน เก็บออม ต่อยอดด้วยการลงทุน เพื่อให้มีสุขภาพทางการเงินที่ดี มีกินมีใช้จนถึงวัยหลังเกษียณ ซึ่งน่ายินดีที่หลายคนก็เริ่มปรับตัวทำตาม มีเงินออมกันบ้างแล้ว ขอแสดงความยินดีด้วยที่ผ่าน level 1


ปัญหาที่พบก็คือ ส่วนใหญ่เมื่อผ่าน level 1 กันแล้ว พอจะแบ่งไปลงทุนก็มักจะถึงทางตัน ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร จะไปลงทุนกับสินทรัพย์ประเภทไหน จะจัดสรรเงินไปลงทุนอย่างไร ท้ายที่สุดก็ปล่อยเงินออมทั้งก้อนนั้นไว้ในบัญชีออมทรัพย์ที่ดอกเบี้ยน้อยแสนน้อย สู้อัตราเงินเฟ้อก็ไม่ได้ เรียกว่ายิ่งนานไป ค่าของเงินในบัญชีก็ลดน้อยถอยลงเรื่อย ๆ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว เงินในบัญชีออมทรัพย์ควรมีไว้สำหรับสภาพคล่องในการจับจ่ายใช้สอยมากกว่า

แล้วจะทำอย่างไรดี...นี่คือคำถามในใจคนส่วนใหญ่

ในที่สุดก็มีตัวช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นในบูธของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ภายใต้แนวคิด “Investment Terminal :เริ่มต้นดี ที่สถานีลงทุน” ในงานใหญ่ประจำปีอย่าง “งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2019” ที่สนับสนุนให้ประชาชนมีความรู้และสามารถเข้าถึงการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเอง เพื่อความมั่นคงทางการเงินในระยะยาว

ภายในสถานีลงทุนแห่งนี้ ผู้ลงทุนสามารถรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ ก.ล.ต. ที่พร้อมให้บริการด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมโปรแกรมการเรียนรู้ต่าง ๆ โดยเฉพาะ Suitability test ที่เป็นตัวช่วยให้ผู้ลงทุนได้ประเมินความสามารถในการรับความเสี่ยงในการลงทุนและเห็นภาพการจัดสรรการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเองได้

หลังจากรู้ตัวเองแล้ว ก็ไปต่อที่การขอคำแนะนำด้านการลงทุนจากผู้ให้บริการออกแบบการลงทุนภายใต้โครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน” ที่มาให้บริการถึงที่ในทุกวัน ซึ่งผู้ลงทุนมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับบริการที่ครบวงจร ตั้งแต่การรู้จักตนเอง การจัดสรรเงินลงทุนในแต่ละสินทรัพย์ ไปจนถึงการติดตาม ให้คำแนะนำระหว่างการลงุทน ตลอดจนการให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อผู้ลงทุนในขั้นตอนสุดท้าย 

ไม่เพียงเท่านั้น หากพร้อมที่จะเริ่มต้นลงทุน ก็สามารถเปิดบัญชีเพื่อรับการบริการได้เลยโดยเอกสารสำคัญที่ต้องเตรียมมาด้วย ก็มีเพียงบัตรประจำตัวประชาชนและสมุดบัญชีออมทรัพย์ที่ใช้อยู่ประจำเท่านั้น

มาร่วมสถานีลงทุนครบวงจร เพื่อการเริ่มต้นที่ดี กับบูธ ก.ล.ต. ภายในงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 “Money Expo 2019” ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 19 พฤษภาคมศกนี้ ระหว่างเวลา 10.00-20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line