เออาร์ไอพี มั่นใจตลาดไอที Q3 ฉลุย เตรียมพบคอมมาร์ต เวิร์ก 2019 ที่ไบเทค19-22 ธ.ค.นี้

เออาร์ไอพี มั่นใจตลาดไอที Q3 ฉลุย เตรียมพบคอมมาร์ต เวิร์ก 2019 ที่ไบเทค19-22 ธ.ค.นี้

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี เปิดเผยหลังจบงานคอมมาร์ต จอย 2019ว่า “ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่างานคอมมาร์ต จอย 2019 จะเป็นการสร้างสีสันใหม่อีกครั้งหนึ่ง คือเป็นครั้งแรกที่มีครบทั้งโน้ตบุ๊ก พีซีและโมบายล์ในงานเดียว ประกอบกับการเน้นธีมเกี่ยวกับเกมและอีสปอร์ต ขยายกลุ่มไปสู่กลุ่มเกมเมอร์ เจน Y เพิ่มขึ้น สร้างปรากฏการณ์ใหม่ของการซื้อขายสินค้ากลุ่มคอมพิวเตอร์ประกอบ (DIY) และอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับเกมให้คึกคักเป็นอย่างมาก ส่วนโน้ตบุ๊กก็ยังแรงไม่มีตกจากกำลังซื้อฐานเดิมกลุ่มคนทำงานและครอบครัวที่ซื้อเพื่อการใช้งานและการเรียนอยู่แล้ว ด้านตลาดใหม่กลุ่มโมบายล์ก็เห็นแนวโน้มสดใสดี เชื่อมั่นว่าตลาดไอทีไทยในไตรมาส 3 จากนี้ก็ยังเติบโตต่อ เนื่องจากอุปกรณ์ไอทีและสมาร์ทโฟนได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันที่ขาดไม่ได้แล้ว


อันดับสินค้าขายดีในงานครั้งนี้ ได้แก่ อันดับที่ 1 โน้ตบุ๊ก อันดับที่ 2 อุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับเกม อันดับที่ 3 คอมพิวเตอร์ประกอบ (DIY) อันดับที่ 4 สมาร์ทโฟน และอันดับที่5 จอมอนิเตอร์

ในด้านของการเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์ งานคอมมาร์ต จอย 2019 ได้จัดให้มีโซนพิเศษ COMMART JOY ARCADE สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโชว์เคสเทคโนโลยีด้านการท่องเที่ยวมาให้เอ็นจอยกันมากมาย อาทิ 11 สตาร์ทอัพท่องเที่ยวที่มาแรงต้องโหลด เกมท่องเที่ยวไฮเทคด้วย VR และ “SUKJAI CHATBOT” ระบบสนทนาอัตโนมัติ ตอบปัญหาเบื้องต้นเรื่องการท่องเที่ยว บริการใหม่รูปแบบดิจิทัล 7 วัน 24 ชม. 

นอกจากนี้ยังมีสื่อสังคมออนไลน์ ที่จะเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับนักเดินทางท่องเที่ยว ทั้ง Facebook “Amazing Thailand”และ “TAT Contact Center รวมถึง Line “Amazing Thailand” มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมและร่วมกิจกรรมตลอดงาน หลังจากนี้ทางทีมกำลังเตรียมจัดงานครั้งต่อไป คือ “งานคอมมาร์ต เวิร์ก 2019” ซึ่งจะแตกต่างจากงาน 2 ครั้งที่ผ่านมา โดยจะเป็นงานใหญ่เกี่ยวกับไอทีเพื่อธุรกิจและโซลูชั่นต่าง ๆ โปรดติดตามข่าวสารต่อไป”

งาน COMMART JOY 2019 จัดโดย บมจ.เออาร์ไอพีและพันธมิตรธุรกิจเข้าร่วมแสดงเทคโนโลยีภายในงานคับคั่ง อาทิ Advice, Asus, Banana IT, Studio7, Dell, Epson, HomePro, The Power, Intel, IT City, J.I.B, Jaymart, Lenovo, MSI, SPVi, SPEED Computer, SVOA, CSC, Amazing Thailand, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยเบฟและเครดิตบูโร

พบกับงานครั้งต่อไป ในชื่อ “COMMART WORK 2019” จะจัดขึ้นในวันที่ 19 - 22 ธันวาคม 2562 ณ EH 98 – 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพ ฯ เวลา 10.00 น. – 20.00 น. เดินทางสะดวกทั้งรถยนต์และรถไฟฟ้า BTS สถานีบางนาและรถไฟฟ้า MRT ติดตามกิจกรรม โปรโมชันและข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.CommartThailand.com , www.facebook.com/CommartThailand , Line:@Commart, twitter.com/Commart

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line