“ลาล่า อาร์สยาม” โพสต์ซึ้ง ขอบคุณครูคนแรก “อี๊ด โปงลางสะออน”

“ลาล่า อาร์สยาม” โพสต์ซึ้ง ขอบคุณครูคนแรก “อี๊ด โปงลางสะออน”

อันเนื่องมาแต่วันครู 16 มกราคม ของทุกปี ที่ศิษย์มีครูทุกคนต่างไม่ลืม บ้างก็โพสต์ถึงคุณพ่อคุณแม่ ที่เปรียบเสมือนคุณครูคนแรกที่สอนตั้งแต่การพูดการเดินการกิน ส่วนศิลปินซุปตาร์อารมณ์ดี “ลาล่า อาร์สยาม” (ขวัญนภา  เรืองศรี) กลับโพสต์ซึ้งๆ ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว @Kwannapa Ruangsri เพื่อขอบคุณครูที่ให้ชีวิตในวงการบันเทิงกับเธอ.. “อี๊ด โปงลางสะออน” ว่า..


“16 มค วันครู ถ้าพูดถึงผู้ชายคนนี้ คนที่สร้างวงโปงลางสะออนขึ้นมา #พี่อี๊ด เค้าคือครูคนแรก ที่ให้วิชาชีพเรา ทำให้ทุกคนได้รู้จัก ลาล่า ลูลู่ ทำให้เราได้มีอาชีพในวงการบันเทิง สอนน้องๆ ให้รู้จักการใช้ชีวิตให้เป็น ดูแลน้องๆ เป็นอย่างดี เป็นครูผู้ให้ เป็นครูผู้สร้าง เป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ มีพลังในการสู้ชีวิต ขอบคุณจ้าอ้าย #โปงลางสะออน ”

พร้อมๆ กับลงรูปในตำนาน “อี๊ด-ลาล่า-ลูลู่ โปงลางสะออน” บนเวที มหกรรมสะออน คอนเสิร์ต  2007  โปงลางสะออน  ตอน..อะเมซิ่งไทยแลนด์ จนกระทั่งแฟนเพลง และพี่น้องในวงการหลายๆ คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “คิดถึงวงโปงลางที่ดังที่สุดวงนี้ อยากให้กลับมาอีก”, “ติดตามตั้งแต่ปีแรก จนถึงปัจจุบันก็ยังรักอยู่ โปงลางสะออน”, “ดูตั้งแต่ ม.ต้น จนตอนนี้ 26 ปีแล้วค่ะ ชอบมากเลยค่ะ” ฯลฯ ถือเป็นพลังชื่นชมคนที่มีความกตัญญูกตเวที และรำลึกถึงบุญคุณครูบาอาจารย์ ไม่ว่าจะอยู่ในโรงเรียน หรือในชีวิตการทำงาน ไม่นับความรัก ความผูกพันระหว่างพี่น้อง ที่แม้จะไม่ได้ร่วมงาน หรืออยู่สังกัดเดียวกันแล้ว แต่เชื่อว่า “โปงลางสะออน” ยังคงอยู่ในความทรงจำดีๆ ไม่เฉพาะ “พี่อี๊ด โปงลางสะออน” หรือ “ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม” เท่านั้น แต่จะยังคงอยู่ในความประทับใจของแฟนเพลงมากว่า 10 ปี และจะเป็นอย่างนี้ตลอดไป...

วงโปงลางสะออน เข้าสังกัดค่ายเพลง อาร์สยาม ตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 พร้อมกับมีคอนเสิร์ตใหญ่ทุกปี ได้แก่

ปี 2548 “โปงลางสะออน LIVE  IN  BANGKOK (ไลฟ์ อิน บางกอก)” ที่ เดอะมอลล์  บางกะปิ

ปี 2549 “โปงลางสะออน  เดอะ โชว์ มาส โก สะออน” ที่ Impact Exhibition Hall 1 เมืองทองธานี

ปี 2550 “มหกรรมสะออนคอนเสิร์ต  2007  โปงลางสะออน  ตอน..อะเมซิ่งไทยแลนด์” ที่ อิมแพค อารีน่า  เมืองทองธานี

ปี 2551 “โปงลางสะออน คอนเสิร์ต We are the world” ที่ สยามนิรมิต

ปี 2552 “โปงลางสะออน เฟสติวัล คอนเสิร์ต ตอน เทศกาล เชิญแขก แปลกหน้า” ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ

ปี 2553 “โปงลางสตอรี่ ไลฟ์ อิน บางแค” ที่ ที่ เดอะมอลล์ บางแค

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line