ตะลอนกินสไตล์ “นายแดน” ลิ้มลองอาหารแบบสุดจัด ณ ราชบุรี

ตะลอนกินสไตล์ “นายแดน” ลิ้มลองอาหารแบบสุดจัด ณ ราชบุรี

ซึมซับบรรยากาศยามเย็นที่ “octospider” ชิมขนมจีน พร้อมผักออร์แกนิคสดๆ ที่ร้าน “เจ๊ติ๊กโคตรขนมจีน” เอาใจสายประหยัด กับข้าวในราคา 10 บาท ณ ร้าน “ตามสั่งเจ๊อ๋อยลุงหมึก” ก่อนจะไปเรียนรู้เรื่องไฟฟ้าที่ “สถานบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 4 ราชบุรี” กับ ฝรั่งสายทัวร์ “แดเนียล เฟรเซอร์”


เริ่มต้นกันที่ “ร้าน octospider” ร้านอาหารที่มีการออกแบบสุดเก๋ รูปทรงคล้ายปลาหมึก และแมงมุม ทีเด็ดคืออาหารที่อร่อยถูกปาก และวิวยามค่ำคืนที่สวยสะกดตา ก่อนจะไปลองร้านเด็ดอย่าง “ร้านเจ๊ติ๊กโคตรขนมจีน” ร้านขนมจีนที่นิยามคำว่า ‘โคตร’ ได้แบบสมจริง เพราะให้เยอะแบบจัดหนักจัดเต็มทั้งน้ำยาที่เข้มข้น และผักสดออร์แกนิคที่วางเรียงรายจนเต็มโต๊ะ จากนั้นไปต่อกันที่ “ร้านตามสั่งเจ๊อ๋อยลุงหมึก” ร้านอาหารที่อิ่มอร่อยในราคาประหยัด เพราะทุกจานราคาแค่ ‘10 บาท’ ปิดท้ายด้วยการเรียนรู้ที่  “สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 4 ราชบุรี” สถานที่เรียนรู้เรื่องการไฟฟ้าภายใต้โครงการ ‘1 ตำบล 1ช่างไฟฟ้า’ เพื่อให้ความรู้เรื่องกระจายเข้าสู่ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย

ท่องเที่ยวด้วยรอยยิ้ม ไปพร้อมกับ “แดเนียล เฟรเซอร์” ในรายการหลงรักยิ้ม วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมติดตามความเคลื่อนไหว   ต่าง ๆ ได้ที่   Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line