ลุ้นตัวโก่ง ยิ่งยง จับกุ้งก้ามกราม ทำเมนู “จอแหร้ง” ในรายการ ครัวลั่นทุ่ง ช่อง 8”

ลุ้นตัวโก่ง ยิ่งยง จับกุ้งก้ามกราม ทำเมนู “จอแหร้ง” ในรายการ ครัวลั่นทุ่ง ช่อง 8”

 แม้อากาศจะร้อนแผดเผา แต่พิธีกร เอ ไชยา พร้อมแขกรับเชิญ พี่ยิ่งยง ยอดบัวงาม ก็ขอชวนแฟนๆ ช่อง 8 ไปตกกุ้งก้ามกราม กันที่ ฟาร์มกุ้งลุงเอก  อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” วันเสาร์ที่ 11 เมษายน นี้  พร้อมชมวิธีการเลี้ยงกุ้งของที่นี่ ว่ามีวิธีการเลี้ยง กุ้งก้ามกราม ให้ตัวใหญ่น่ากิน ต้องทำอย่างไร ที่รู้มา กุ้งก้ามกราม ตัวผู้ จะมีมากกว่า ตัวเมีย เพราะตัวใหญ่ เนื้อแน่น เลี้ยงง่าย แถมยังทำรายได้ดีมากอีกด้วย งานนี้พี่ยิ่งยงบอกว่า


มาถึงแล้วขอไม่พูดพร่ำทำเพลง ลงพื้นที่ลุยลงไปจับกุ้งก้ามกรามทั้งที่อากาศร้อนจัด กุ้งก้ามกราม เลยยังไม่ค่อยออกมาให้เห็นมากนัก ทำให้จับยาก ส่วนพี่เอ ไชยา ก็ขอยืนลุ้นดูอยู่ข้างๆ ว่าพี่ยิ่งยงจะจับได้บ้างมั้ย เท่าที่เห็นส่วนใหญ่จับแห้วเสียมากกว่า ลุ้นอยู่ซักพัก ในที่สุดพี่ยิ่งยง ก็จับมาได้ ทำเอาเอ ไชยา ดีใจยกใหญ่ แย่งกุ้งที่จับได้ขึ้นมาโชว์ว่า ไซรส์ที่จับได้จะใหญ่แค่ไหน จากนั้น พี่เอ ไชยา จึงชวน ยิ่งยง นำกุ้งที่จับได้ ไปปรุงเมนู จอแหร้ง ( จอแล้ง) กันกับชาวประมงที่นี่ ไปดูกันว่า

 

เมนู จอแหร้ง ที่จะทำนั้น ต้องปรุงกันอย่างไร ไปร่วมชมกันได้ในรายการในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง”  วันเสาร์ที่ 11 เมษายน นี้ เวลา 10.20 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 8 อย่าลืมติดตามชม

Comments

Share Tweet Line