เมืองซุนชอนในเกาหลีใต้จัดโครงการแบ่งปันเพื่อสังคม มุ่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เมืองซุนชอนในเกาหลีใต้จัดโครงการแบ่งปันเพื่อสังคม มุ่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เมืองซุนชอน ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางทิศใต้ราว 415 กิโลเมตร ได้จัดโครงการแบ่งปันเพื่อสังคมเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากการเปิดเผยของเทศบาลเมืองซุนชอนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา


โครงการนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมโดยการนำเสนอของนายฮอซ็อก นายกเทศมนตรีเมืองซุนชอน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหล่าคหบดีในยุคราชวงศ์โชซอน (พ.ศ. 1935-2453) ซึ่งมีความเชื่อว่าผู้มั่งคั่งควรช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่า และได้รับการยกย่องจากการแบ่งปันทรัพย์สมบัติของตนเองให้กับผู้ยากไร้

เมืองซุนชอนเปิดเผยว่า “สถาบันและกลุ่มต่าง ๆ รวม 104 แห่ง ได้ร่วมบริจาคเงิน 680 ล้านวอน (567,186 ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งรวมถึง 10 ล้านวอนที่ท่านนายกเทศมนตรีบริจาคด้วยตัวเอง”

เงินบริจาคดังกล่าวช่วยให้เทศบาลเมืองซุนชอนสามารถจัดกล่องยังชีพได้เดือนละ 500-1,000 ชุด เพื่อมอบให้แก่ครอบครัวที่มีรายได้น้อย ครอบครัวที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ผู้ทุพพลภาพ และผู้ด้อยโอกาสที่ประสบปัญหาทางการเงินเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

อาสาสมัครได้จัดเตรียมกล่องยังชีพซึ่งประกอบด้วยข้าวของจำเป็นในชีวิตประจำวัน ซึ่งรวมถึงข้าว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สาหร่ายแผ่นอบแห้ง ผลไม้ และหน้ากากอนามัย

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line