เผยเคล็ดลับ! 5 เทคนิคการทำการตลาดบน INSTAGRAM

เผยเคล็ดลับ! 5 เทคนิคการทำการตลาดบน INSTAGRAM

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าข้อดีของ INSTAGRAM (IG) คืออะไร ทำไมถึงต้องใช้ ในเมื่อ Facebook ก็สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้เหมือนกัน ถึงแม้ Facebook จะได้รับความนิยมมาก แต่ในปัจจุบันนี้ IG กำลังกลายเป็นพื้นที่ที่กำลังมีความสำคัญอย่างมาก ใน Social Media   แบรนด์ต่าง ๆ ได้หันไปให้ความสนใจใน IG กันมากขึ้น ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ใช้ง่ายกว่า และยังสามารถตกแต่งรูปได้หลากหลายกว่าใน Facebook ด้วย


วันนี้ อาจารย์สุเมธ สันติกุล อาจารย์สาขาวิชา Digital Marketing คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงขออนุญาตมาแชร์ข้อมูล  5 เทคนิคการทำการตลาดบน INSTAGRAM มาให้ทุกคนได้รับทราบกันเพื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับการนำไปใช้งาน มีเทคนิคอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลยครับ

1. สร้าง Content ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการทำการตลาดผ่าน Social Media ก็คือการสร้าง Content ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายด้วยรูปภาพ วิดีโอ หรือแคปชั่นที่เหมาะสมครับ และใน IG ก็เช่นกันครับ มันเป็นหัวใจหลักของการทำการตลาดบน Social Media เลยล่ะครับ ถ้าเรารู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของเราคือใคร และเลือกใช้วิธีการสื่อสารกับเค้าได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ คุณก็มีโอกาสที่จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายสูงครับ

2. ภาพต้องโดน คุมโทนต้องมา

IG เป็น Social Media ที่เน้นไปที่รูปภาพ และ Short Video ครับ การทำรูปภาพให้สวย สะดุดนิ้ว และคุมโทนสีของภาพให้ดีจะช่วยให้ Content ของคุณน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับ ในขั้นตอนนี้ แอพแต่งรูปอย่าง Lightroom, VSCO, Snapseed จะช่วยคุณได้เยอะเลยครับ

3. อย่าลืม Check In + Hashtag

ถ้าคุณมีหน้าร้าน การ Check In ด้วย Location ที่ถูกต้อง จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตามโลเคชั่นมาร้านคุณได้ครับ และ Hashtag จะช่วยสร้าง Story ให้กับคุณ ช่วยเพิ่ม Reach และสร้าง Engagement ได้ครับ

4. ลองใช้ IG Story

คุณเชื่อมั้ยว่าคนเล่น IG Story กันเยอะมากๆ และเด็กวัยรุ่นชอบเล่นกันมากๆด้วยครับ คุณน่าจะลองใช้ IG Story เพื่อเพิ่มรูปแบบการสื่อสารกับกลุ่มเป้าเหมายของคุณดูนะครับ

5. ซื้อโฆษณาอย่างเหมาะสม

ในปัจจุบันนี้ (วันที่ผมเขียนบทความนี้นะครับ 4/7/63) ค่าโฆษณาใน IG มันยังไม่แพงจนเกินไปนักเมื่อเปรียบเทียบกับ Social Media สีฟ้าๆครับ การซื้อโฆษณาอย่างเหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้นครับ

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 เทคนิคที่ผมนำมาฝากในวันนี้ ถ้าหากท่านใดได้มีโอกาสนำไปใช้แล้วได้ผลอย่างไร อย่าลืมมาเล่าให้ผมฟังด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

 

 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line