SAP จับมือ Microsoft เสนอบริการย้ายระบบคลาวด์ครั้งแรกในตลาด

SAP จับมือ Microsoft เสนอบริการย้ายระบบคลาวด์ครั้งแรกในตลาด

ด้วยข้อตกลงใหม่นี้ บริษัทต่างๆ จะสามารถเร่งกระบวนการและยกระดับความทันสมัยในการถ่ายโอนลูกค้าไปยัง SAP S/4HANA และ SAP Cloud Platform บน Microsoft Azure  


จากพันธกิจร่วมในการทำให้ง่ายและยกระดับความทันสมัยของเส้นทางลูกค้าสู่ระบบคลาวด์ผ่านทาง โครงการ "Embrace" SAP SE (NYSE: SAP) และ Microsoft Corp. ได้จับมือกันประกาศความเป็นพันธมิตรเพื่อตอบโจทย์ความต้องการตลาด เริ่มจากการสร้างคอนเซปต์สู่การจำหน่าย เพื่อเร่งกระบวนการใช้งาน SAP S/4HANA® และ SAP® Cloud Platform บน Microsoft Azure ให้กับลูกค้า

การจับมือเป็นพันธมิตรคลาวด์รายใหม่ในวันนี้ ทำให้เกิดความร่วมมือระหว่าง SAP และ Microsoft ร่วมกับเครือข่ายผู้บูรณาการระบบทั่วโลก เพื่อรวบรวมสถาปัตยกรรมอ้างอิงที่เป็นหนึ่งเดียวให้กับลูกค้า ตลอดจนสร้างโรดแมปและเส้นทางตลาดที่ชัดเจนสู่ระบบคลาวด์ ในฐานะส่วนหนึ่งของเส้นทางลูกค้าที่ง่ายขึ้น Microsoft จะกลับมาจำหน่ายส่วนประกอบ SAP Cloud Platform ร่วมกับ Azure โดยบริการพิเศษนี้มีเป้าหมายเพื่อให้การถ่ายโอนลูกค้า SAP ERP และ SAP S/4HANA แบบออนพรีมิสไปสู่คลาวด์สาธารณะทำได้ง่ายขึ้น

“การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นเรื่องของการลดความซับซ้อนและลดต้นทุนสำหรับลูกค้า ในขณะที่พวกเขาย้ายไปยัง SAP S/4HANA ในระบบคลาวด์” Jennifer Morgan ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ SAP กล่าว “การผนึกกำลังระหว่าง SAP และ Microsoft ช่วยสร้างหลักประกันให้กับลูกค้าในการทำงานร่วมกับสองผู้นำอุตสาหกรรม ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงสามารถเคลื่อนย้ายเข้าสู่องค์กรอัจฉริยะได้อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพ”

“การตัดสินใจเลือก Microsoft Azure เป็นพาร์ทเนอร์ของ SAP ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในแนวทางที่ต่างออกไประหว่างสองบริษัทให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และแสดงถึงพันธกิจร่วมกันในการเสริมสร้างการเจริญเติบโตของระบบนิเวศคลาวด์” Judson Althoff รองประธานบริหาร Worldwide Commercial Business ของ Microsoft กล่าว “ข่าววันนี้สะท้อนคำมั่นสัญญาของพวกเราต่อความเชื่อที่ว่าลูกค้าต้องมาก่อน และสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านในระบบคลาวด์ ซึ่งยังคงขับเคลื่อนกลยุทธ์ของเราที่ Microsoft ตั้งแต่การสร้างพันธมิตรไปจนถึงการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ การจับมือครั้งนี้จึงจะนำไปสู่การจำหน่ายร่วมกันในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน”

SAP เป็นผู้นำร่วมกับ Microsoft Azure ในการย้ายลูกค้า SAP ERP และ SAP S/4HANA แบบออนพรีมิสไปยังระบบคลาวด์ผ่านทางวิธีปฏิบัติ สถาปัตยกรรมอ้างอิง และบริการนำส่งด้วยระบบคลาวด์สำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะที่ดีที่สุด สิ่งนี้รวมถึงการนำไปใช้และการเคลื่อนย้ายลูกค้า SAP HANA® Enterprise Cloud ที่ใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐาน hyperscaler โดยตรง อย่างไรก็ตาม SAP ยังยึดมั่นในนโยบายอันยาวนานของตนอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนตัวเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการทางเลือกบนเงื่อนไขทางธุรกิจ

รายละเอียดโครงการ "Embrace" บน Microsoft Azure จะประกอบด้วย:

●     การย้ายจาก SAP ERP แบบออนพรีมิสไปยัง SAP S/4HANA สำหรับลูกค้าอย่างง่ายดายด้วยโซลูชั่นผลิตภัณฑ์และอุตสาหกรรมแบบบูรณาการ การรวมกลุ่มตลาดในอุตสาหกรรมจะสร้างโรดแมปสู่ระบบคลาวด์สำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมที่ให้ความสำคัญ ด้วยสถาปัตยกรรมอ้างอิงที่เป็นเลิศและเส้นทางสู่การนำไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพ

●     โมเดลสนับสนุนร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาให้ง่ายขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โมเดล การสนับสนุนที่เชื่อมโยงกันระหว่าง Azure และ SAP Cloud Platform จะช่วยให้การถ่ายโอนง่ายขึ้นและปรับปรุงการสื่อสาร

●     เส้นทางตลาดที่พัฒนาร่วมกันจะช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้า ออกแบบมาให้ประสานงานกับ SAP Microsoft และพาร์ทเนอร์ผู้ผนวกรวมระบบจะสร้างโรดแมปสู่องค์กรดิจิทัลด้วยโซลูชั่นและสถาปัตยกรรมอ้างอิงที่แนะนำสำหรับลูกค้า สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดกลวิธีที่เข้ากันได้ในอุตสาหกรรมสำหรับผลิตภัณฑ์ บริการ และวิธีปฏิบัติทั่ว Microsoft, SAP และผู้บูรณาการระบบ

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line