“หยาดทิพย์” แซ่บถึงใจ ไร้ปัญหานัวหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ ใน “ไฟสิ้นเชื้อ”

“หยาดทิพย์” แซ่บถึงใจ ไร้ปัญหานัวหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ ใน “ไฟสิ้นเชื้อ”

 


เรียกว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถเล่นบทไหนก็ตีบทแตกกระจายสำหรับ “หยาดทิพย์ ราชปาล” ล่าสุดกับบทของ “อรวี” ในละครเรื่อง “ไฟสิ้นเชื้อ” ทางช่อง GMM25  ซึ่งถือว่าเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายฝีมือการแสดงของหยาดมากๆ เพราะต้องมารับบทแม่ลูกสอง แถมยังต้องมาพัวพันกับหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่เพียบ แต่งานนี้สาวหยาดก็ไม่หวั่นสวมวิญญาณนักแสดงถ่ายทอดทุกความแซ่บเอาใจคนดูสุดทฤธิ์

หยาดทิพย์ เผยว่า “เป็นบทที่ยากมากและท้าทายมาก หยาดต้องเล่นในวัยที่ไม่ใช่วัยของตัวเอง แล้วต้องเล่นยังไงให้แตกต่างจากเดิมด้วย เพราะเรื่องนี้จะไม่ได้ร้ายโวยวายโผงผางแบบเรื่องอื่นๆ อรวี จะร้ายแบบคนมีความแค้นที่มันฝังอยู่ข้างในเป็นเวลา 20 ปี แล้วรอวันที่เขาจะได้แก้แค้นสักที และยังเล่นบทแม่ แต่เป็นลูกเลี้ยง ซึ่งเราอยู่ด้วยกันมา 20 กว่าปี เพราะฉะนั้นก็จะมีความผูกพันกันอยู่

แล้วการที่เราจะเกลียดหรือจะรักเขายังไงหรือเป็นคนที่อยู่ใต้อำนาจแต่ในฐานะลูกเราต้องเล่นให้ดูน่าเกรงขาม แต่ก็มีจิตใจที่ไม่ค่อยปกติเป็นตัวละครที่มีหลายพาร์ท พาร์ทครอบครัว พาร์ทการแก้แค้น และหลายๆ เรื่องที่โยงไปถึงทุกคน แถมยังมีผู้ชายเข้ามาพัวพันอีกหลายคน หลายแบบ หลายแนว คือผู้หญิงคนนี้เขาจะระบายอารมณ์โดยใช้วิธีว่า ฉันไม่รักใครแล้ว ถ้าชอบ ก็มีความสัมพันธ์ด้วย แต่ว่าฉันไม่จริงจังนะ ฉันไม่แคร์ด้วยใครจะมองยังไง

แต่สุดท้ายแล้วการใช้วิธีนี้มันผิด มันก็จะทำให้คนดูเห็นว่ามันผิดยังไง อรวีจะเป็นตัวละครที่ค่อนข้างจะเก็บกดเยอะ ถามว่าเหนื่อยไหม แน่นอนค่ะ เพราะต้องใช้อินเนอร์เยอะ เราไม่ได้โวยวายไปเลยไง แต่ความแค้นมันสุมอยู่ข้างใน มีบางวันถ่ายทั้งวันคนเดียวตั้งแต่เช้ายันดึกก็รู้สึกล้านะ สมองใช้งานเยอะบางทีก็ไม่ไหว มันก็มีบ้างปวดหัวค่ะ แต่ก็เป็นการทำงานที่สนุกค่ะ

พี่หญิง พี่ฟลุค ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนเลยแต่งานอื่นๆ เจอกันบ่อยมาก รู้จักกันอยู่แล้ว ไม่ได้เกร็งหรือต้องปรับตัวอะไรกันเท่าไหร่ เวลาเข้าฉากก็ง่ายรับส่งกันมันส์มากค่ะ ซึ่งหยาดถือว่าเป็นความแปลกใหม่มากๆ ที่เราได้เจอพี่ฟลุค พี่หญิง เพราะเขาก็เป็นนักแสดงมากฝีมือที่เราอยากจะร่วมงานด้วย ส่วนรุ่นเด็กๆ เขาก็เล่นได้ดีค่ะ ดูกลัวรุ่นแม่ รุ่นพ่อจริงๆ อินเนอร์เขาก็มาเต็มทุกคนนะคะ”

อีกหนึ่งบทบาทพิสูจน์ความเป็นสุดยอดฝีมือของ “หยาดทิพย์ ราชปาล” ห้ามพลาดกับละครเรื่อง “ไฟสิ้นเชื้อ” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 ทางช่อง GMM25  และ รับชมย้อนหลังทาง Viu

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line